Phương pháp chăm sóc sức khỏe nào hiện nay cũng cần phải có chế độ thực hiện hợp lý thì mới phát huy đúng công dụng. Xông hơi cũng vậy, lạm dụng quá nhiều sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy xấu về sau. Nên xông hơi bao nhiêu lần một tuần là đủ và tốt nhất?. Câu trả lời sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bài viết có liên quan:

Nên xông hơi bao nhiêu lần một tuần thì đủ

Rất khó để trả lời chính xác nhất câu hỏi này vì có rất nhiều yếu tố chi phối, ảnh hưởng. Đó là tình trạng sức khỏe, điều kiện sống…Nhưng có một điều chắc chắn với bạn rằng tuyệt đối không được xông hơi thường xuyên theo ngày. Ngày nào cũng xông hơi sẽ khiến cơ thể dễ mắc phải tình trạng “bội thực” vô cùng nguy hiểm. Vì xông hơi liên tục như vậy, mồ hơi, lượng nước dự trữ nhanh chóng bị mất, rất có hại đối với hệ bài tiết, tim mạch, gây ra nhiều biến chứng về sức khỏe.

Một tuần xông hơi bao nhiêu lần thì đủ

Đối với người bình thường, câu trả lời nên xông hơi bao nhiêu lần một tuần sẽ là khoảng 3 đến 4 lần. Như vậy, trung bình cách 1 ngày, bạn cần xông hơi 1 lần. Mỗi lần xông hơi kéo dài tối thiểu 20 phút, tối đa 30 phút. Còn đối với người đang bị sốt, gầy yếu nhẹ hoặc lớn tuổi hãy hạn chế xông hơi. Khoảng 3 lần 1 tuần là tốt nhất, thời gian lý tưởng từ 10 – 15 phút là đủ, nhiệt độ an toàn từ 35 – 45 độ C. Nếu xông hơi quá nhiều sẽ khiến cơ thể nhanh chóng bị mất nước dù bạn sử dụng với mục đích giảm cân. Lúc này toàn thân sẽ cảm thấy mệt mỏi, xông hơi phản tác dụng.

Nên xông hơi bao nhiêu lần một tuần với phụ nữ có thai cũng là một băn khoăn được rất nhiều chị em quan tâm. Theo các bác sỹ, nhiệt độ phòng xông hơi khá cao, dễ ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu xông hơi quá nhiều ở nhiệt độ cao không chỉ khiến bạn bị mệt mà thai nhi cũng sẽ chậm phát triển. Việc này là không tốt một chút nào. Thời gian xông hơi phù hợp nhất là 2 lần một tuần nếu sử dụng phòng xông hơi. Hoặc áp dụng theo phương pháp dân gian, xông hơi bằng thảo dược thì 3 lần 1 tuần. Chị em nếu muốn sử dụng xông hơi để làm đẹp cũng cần lưu ý kỹ. Tần suất đạt hiệu quả tốt nhất là 4 lần 1 tuần sẽ cho bạn làn da sáng mịn, căng tràn sức sống.

Xông hơi bao nhiêu lần một tuần là đủ

Các trường hợp không nên xông hơi trong mọi tình huống nếu không muốn xảy ra nhiều điều tệ hại về sức khỏe:

  • Người đang mắc những bệnh về đường huyết, tim mạch
  • Người vừa sử dụng bia rượu, vừa ăn no, sức khỏe quá yếu
  • Phụ nữ đang mang thai, người mắc các bệnh ngoài da có thể lây nhiễm

Đó là khoảng thời gian phù hợp cho người lớn, vậy còn trẻ em xông hơi mấy lần một tuần là đủ? Xông hơi áp dụng cho mọi đối tượng và trẻ em cũng nên được biết. Tuyệt đối không xông hơi cho trẻ sơ sinh vì hệ miễn dịch của trẻ lúc này khá yếu ớt. Đối với trẻ dưới 13 tuổi, xông hơi khoảng 2 lần 1 tuần. Từ 13 – 16 tuổi xông hơi 3 lần 1 tuần và trên 16 tuổi thì áp dụng như người trưởng thành.

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho băn khoăn nên xông hơi bao nhiêu lần một tuần là đủ rồi đúng không. Hãy duy trì phương pháp này một cách hợp lý, đều đặn để đạt được sự thoải mái, an toàn và chất lượng trong cuộc sống bạn nhé. Cemeteryinfo.net cảm ơn bạn đã tìm hiểu thông tin qua bài viết của chúng tôi