Vệ sinh phòng xông hơi thường xuyên? Câu hỏi của phần lớn các gia đình có công trình xông hơi quan tâm đặc biệt, trong thời gian dài sử dụng. Không chỉ đảm bảo quá trình xông chất lượng mà còn giúp tuổi thọ sử dụng bền bỉ cao. Vậy các bước thực hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Vì sao nên vệ sinh phòng xông hơi thường xuyên?

Như các bạn đã biết, sau một thời gian lâu ngày sử dụng phòng xông ta thường bắt gặp các tình trạng bụi bẩn bám, không gian phòng có mùi lạ, hơi ra không đều,….rất nhiều tình trạng ảnh hưởng đến quá trình xông. Do vậy, việc vệ sinh thường xuyên là rất cần thiết. Đảm bảo các cặn bẩn không có cơ hội xâm nhập, bám vào các kẽ khe phòng, các thiết bị không bị bụi bặm ảnh hưởng đến quá trình vận hành. Nếu chúng ta không vệ sinh theo định kỳ  thì các bụi bẩn bám, mồ hôi người sau mỗi lần xông sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vận hành sẽ gặp nhiều vấn đề, dẫn đến độ bền bỉ ngày càng tuổi thọ sử dụng sẽ ngày càng giảm xuống.

Vệ sinh phòng xông hơi - Xông hơi Bilico

Công việc vệ sinh phòng xông hơi thường xuyên sẽ giúp:

* Tuổi thọ công trình cao 30-50 năm

* Vận hành êm ái, bền bỉ

* Các thiết bị ít xảy ra trục trặc

* Đem đến quá trình xông chất lượng cao.

Các bước vệ sinh phòng xông hơi 

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ

– Khăn mềm

– Chậu rửa pha loãng nước xà phòng

– Bàn chải

– Nước lau kính

Bước 2:  Vệ sinh

* Đối với phòng xông hơi khô

– Vệ sinh mặt gỗ: lấy khăn vừa vắt lau toàn bộ xung quanh trần, tường, sàn phòng để loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi cơ thể hoặc bạn có thể dùng máy hút bụi để hút các cặn bẩn ở trong các khe kẽ, góc tường gỗ.

– Vệ sinh đá sauna: ta nhặt hết đá khỏi máy sau đó dùng bàn chải mềm chà nhẹ trên bề mặt loại bỏ các  bụi bẩn  rồi rửa sạch với nước sạch đem phơi chỗ thoáng mát thật khô mới cho vào máy.

– Vệ sinh máy: dùng khăn lau xung quanh vỏ máy đồng thời lau bộ phận khoang chứa, kiểm tra xem các thiết bị đường dây bên trong có bị hỏng hóc để tiến hành bảo dưỡng.

Phòng Xông Hơi Khô - Xông hơi Bilico

* Đối với phòng xông hơi ướt

– Vệ sinh mặt kính: xịt nước kính lên bề mặt vách kính khung  phòng, dùng chà mạnh 4 góc tường phòng, lau sạch sẽ loại bỏ vết bẩn.

– Vệ sinh vỏ máy: lấy khăn ướt lau toàn bị xung quanh vỏ máy 

– Vệ sinh bộ cảm biến nước, bộ nguồn cấp, đường ống xả.

– Dùng bàn chải mềm cọ sạch các màng bám ở khoang chứa nước, rồi xả ra.

Phòng xông hơi ướt - Xông hơi Bilico

Những bước hướng dẫn, các lời giải đáp vì sao nên vệ sinh phòng xông hơi Xông hơi Bilico chia sẻ, mong rằng sẽ giúp quý bạn đọc hiểu thêm kiến thực và đặt ra lịch trình dọn vệ sinh thường xuyên nhé. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết khác tại cemeteryinfo.net