Đừng bỏ lỡ khoảng trống sân vườn mà hãy khéo léo tận dụng và tô diểm cho chúng bằng đài phun nước, chắc chắn bạn sẽ thấy cách trang trí vườn nhà của mình thật ấn tượng và cuốn hút.

Có thể bạn quan tâm : Cấu tạo và cách sử dụng máy bơm chìm chuyên dụng

Đài phun nước

Vòi phun nước từ đài phun

Đây là cách làm thường thấy tại những sân vườn, sảnh, mặt tiền có không gian thoáng rộng và bố trí kích thước đài phun lớn nhằm thu hút chú ý của những người xung quanh.

Có rất nhiều mẫu đài phun nước với các kiểu hình dáng khác nhau. Tuy nhiên, để cho nước được phun ra theo những hình thù hay kiểu như thế nào thì lại phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn vòi phun nước. Nước từ bồn chứa của đài phun sẽ theo lực hút của máy bơm chim đưa lên ống dẫn và đến đầu vòi phun. Tại đây, dòng nước sẽ bắn ra ngoài theo hình dáng cố định của từng kiểu vòi phun khác nhau. Đó là lý do vì sao bạn có thể gặp rất nhiều mẫu đài phun nước từ hình cột, hình tia, cho đến cánh quạt, hoa xòe …

Những mẫu vòi phun nước thường dùng là vòi phun nước xẻ quạt, vòi phun nước hình tia, tia tầng, cây thông, sủi bọt …

Vòi phun nước tự chế

Nếu như vòi phun nước trong các đài phun thường gặp ở nhiều công trình, tòa nhà lớn thì kiểu vòi phun nước tự chế này lại xuất hiện nhiều trong nhà hay các sân vườn gia đình có diện tích nhỏ.

Nhiều gia chủ ngày nay coi việc xuất hiện của vòi phun nước không chỉ để làm đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy, thu hút tài lộc và vượng khí. Do đó, những vòi phun nước tự chế xuất hiện, đáp ứng linh hoạt theo từng không gian và cá tính của chủ nhà.

Có thể tận dụng các đồ vật như ống tre, đàn cũ, ống nước nhựa hay đơn giản là những chiếc bình gốm, bát thủy tinh và khéo léo tạo hình, gắn kết đưa dòng nước lên bằng máy bơm chìm là bạn đã có đài phun nước mini với vòi phun nước chảy nhẹ nhàng, róc rách.

Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn tham khải hướng dẫn làm đài phun nước bằng tre của chúng tôi.

Vòi phun nước trên cao

Bạn sẽ thấy thích thú khi những vòi phun nước được xối xuống từ trên cao, hay gắn trên chính bức tường của ngôi nhà mình. Kiểu vòi phun nước này hay được kết hợp với tiểu cảnh non bộ hay những bức tranh tường nghệ thuật.

Bằng cách tạo đường nước gắn trong tường và khéo léo che khuất máy bơm chìm, nước sẽ được đẩy trên cao và phun từ vị trí cao đó xuống dưới. Những ngôi nhà có diện tích sân nhỏ, nhưng vẫn muốn gần gũi thiên nhiên, hay vì ý nghĩa phong thủy, cầu mong thịnh vượng nên gia chủ đã tận dụng bức tường rào và biến chúng thành vòi phun nước trên cao. Tuy nhiên, khi lựa chọn cách trang trí như thế này thì càn tính toán các phương án chống thấm hiệu quả để không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của tường.

Trên đây là các kiểu trang trí sân vườn cùng vòi phun nước mà Cemeteryinfo.net tổng hợp gửi tới các bạn. Để tìm hiểu thêm các mẫu đài phun nước nghệ thuật vui lòng liên hệ 0986 168 007.