Tinh dầu phòng xông hơi là một trong những biện pháp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp tuyệt vời. Xông hơi kết hợp các loại tinh dầu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sở hữu những loại tinh dầu để xông hơi tốt nhất. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn tốp những loại tinh dầu phòng xông hơi tốt nhất.

Tinh dầu tự nhiên là các loại tinh dầu được chiết xuất 100% từ các loại lá cây, vỏ, thân, hoa, rễ cây của các loại thực vật. Tinh dầu được sử dụng phổ biến để làm đẹp, chữa bênh,… Trong xông hơi, Tinh dầu giúp cơ thể thoải mái hơn, tăng hiệu quả đáng kể cho việc xông hơi. Dưới đây là 1 số loại tinh dầu thường được sử dụng rộng rãi:

1. Tinh dầu phòng xông hơi chiết xuất từ hoa oải hương

Tinh dầu chiết xuất từ hoa oải hương với nhiều chứ năng, nổi bật nhất là chức năng phòng, chống khuẩn, chống viêm, chống trầm cảm. Tinh dầu hoa oải hương giúp giảm căng thẳng, stress. Tốt cho thần kinh con người, làm đầu óc thư thái, thoải mái, trong xông hơi sử dụng tinh dầu hoa oải hương rất phổ biến.

Tinh dâu hoa oải hương

2. Tinh dầu phòng xông hơi chiết xuất từ quả dừa

Tinh dầu dừa

Dầu dừa thường dùng phổ biến trong chăm sóc da, giúp ra min màng, đẹp. Trong dầu dừa có nhiều nguyên tố chống oxi hóa, giảm lão hóa, tăng sức đề kháng của cơ thể,… Trong xông hơi, tinh dầu dừa cũng được dùng thường xuyên.

3. Tinh dầu phòng xông hơi chiết xuất từ hoa hồng

Hoa hồng thể hiện sự lãng mạng trong tình yêu. Tinh dầu chiết xuất từ hoa hồng cũng vậy, nó sẽ mang đến cho bạn một mùi hương khó cưỡng, gợi lên sự quyến luyến khó thể chối từ. Không những vậy, tinh dầu chiết xuất từ hoa hồng còn có khả năng chống khuẩn hiệu quả, được các bạn nữ tin dùng thường ngày cũng như khi xông hơi.Tinh dầu hoa hồng

4. Tinh dầu phòng xông hơi chiết xuất từ chanh

Tinh dầu chanh

Khả năng tăng cường tuần hoàn máu, đánh bay chất nhờn trên da, khả năng miễn dịch cao, giúp tinh thần sảng khoái khi dùng. Mùi hương của chanh giúp cơ thể tăng khả năng tập trung, nên thích hợp với người thường hay mất tập chung, lơ đãng trong công việc.

5. Tinh dầu phòng xông hơi chiết xuất từ bạc hà

Tinh dầu chiết xuất từ bạc hà với khả năng thanh lọc, thơm mát. Rất được ưa chuộng khi xông hơi bởi tác dụng rất tốt cho việc điều tiết da đầu, se da và sạch da..

Tinh dầu bạc hà

6. Tinh dầu phòng xông hơi chiết xuất từ hoa lài

Tinh dầu hòa lài

Tinh dầu hoa nhài với hương thơm thanh thoát và quyến rũ, mùi hương nữ tính, ngọt dịu sẽ tạo cảm giác dễ chịu nhanh đi vào giấc ngủ sau khi sử dụng. Ngoài ra tinh dầu hoa nhài còn chống lão hóa da, chăm soc tốt cho da, nên kết hợp với xông hơi rất được ưa chuộng.

Xông hơi cùng với tinh dầu rất có lợi cho sức khỏe, Trên đây là một số loại tinh dầu do chuyên gia nghiên cứu từ Xông hơi Bilico giới thiệu. Sử dụng sẽ mang đến cho bạn những cảm giác thư giãn hoàn hảo trong phòng xông.