Tác dụng của phòng xông hơi ướt được nhiều người dùng trải nghiệm và có sự tin tưởng tuyệt đối bởi những lợi ích tuyệt vời mà sản phẩm này mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách hàng tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp xông hơi ướt và công dụng của xông hơi ướt với sức khỏe.

Bài viết liên quan:

Trong quá trình xông hơi, hơi nóng tỏa ra giúp kích thích các tuyến bã nhờn hoạt động, toàn bộ lỗ chân lông nở rộng hơn thúc đẩy sự đào thải các độc tố và chất bã nhờn hiệu quả. Bên cạnh đó xông hơi còn giúp làm ấm cơ thể, thư giãn tinh thần. Tinh dầu của lá xông sát trùng đường hô hấp trên, giúp cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái, hết nghẹt mũi… Một tác dụng của xông hơi đó là làm giãn các mạch máu dưới da. Hoạt động này giúp mạch máu lưu thông, máu đến nuôi da nhiều hơn. Để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình xông hơi ướt nên kết hợp với massage nhẹ nhàng và sử dụng một số sản phẩm chăm sóc da khi đó da hấp thụ các dưỡng chất dễ dàng hơn.

Tác dụng của việc xông hơi ướt

Xông hơi ướt giúp giảm đau khớp, cơ bắp và căng thẳng, nâng cao chất lượng tuần hoàn máu. Ngoài ra, xông hơi ướt còn giúp giảm cân mà không phải thực hiện theo các chế độ ăn kiêng nghiêm khắc, bài trừ độc tố tốt nhất và làm đẹp da.

Tác dụng của xông hơi ướt là gì?

Xông hơi còn giúp cơ thể phân hủy một lượng mỡ nhất định để điều nhiệt. Nếu bạn có một thực đơn ăn kiêng vừa phải cùng với xông hơi thì bạn vẫn có thể giảm béo nhẹ nhàng mà không bị nhăn da. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, lượng acid lactic ứ đọng trong các cơ, xông hơi ướt giúp giảm sự mệt mỏi, đau nhức tan biến.

Xông hơi ướt cục bộ còn có thể tiến hành với những trường hợp bị  viêm mũi, viêm họng, viêm xoang, mụn trứng cá. Có thể làm đơn giản bằng cách chuẩn bị một tô nước sôi, một tờ giấy cứng cuộn lại thành hình phễu, nhỏ vào tô nước sôi chừng mươi giọt tinh dầu, đặt hình phễu lên là bạn đã có một “máy xông” mũi, họng. Mũi thông, cảm giác nghẹt mũi sẽ giảm, họng được sát trùng dưới dạng hơi, giúp giảm hoặc hết ho.

Tìm hiểu những nguyên lý hoạt động của phòng xông hơi ướt

– Phòng xông ướt hoạt động thông qua hơi nước nóng thúc đẩy cơ thể bài tiết mồ hôi, thải trừ độc tố bên trong cơ thể, ẩn chứa dưới da ra ngoài, đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái ngay sau khi xông và cải thiện sức khỏe, sắc đẹp toàn diện khi xông thường xuyên.

Những công dụng của phòng xông hơi ướt

– Phòng xông ướt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình hiện đại, luôn được các Spa, thẩm mỹ viện sử dụng đưa vào quy trình giảm cân hoặc tắm trắng. Trong gia đình thì đây chính là giải pháp chăm sóc sức khỏe tại nhà tốt nhất hiện nay.

– Phòng xông hơi ướt là một trong những kiểu phòng xông khá phổ biến vì độ bền của vật liệu, khó hỏng hóc trong quá trình vận hành các phòng xông hơi loại này. Để xông hơi được phát huy hiệu quả thì nên dùng đi kèm với tinh dầu, thảo mộc…là tốt nhất.

Cemeterynfo.net hy vọng những thông tin hữu ích trên đây của quý khách hàng đã phần nào đáp ứng được những thắc mắc cần giải đáp về tác dụng của xông hơi ướt, từ đó có cơ sở để lựa chọn được phòng xông ưng ý nhất cho chính mình.