Tôi được bạn bè khuyên lắp đặt phòng xông hơi khô mini tại nhà để sử dụng. Tuy nhiên tôi vẫn chưa thực sự hiểu được phòng xông hơi khô sauna có tác dụng gì? Xông hơi khô ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Cemeteryinfo. Theo trang Wikipedia, xông hơi là một phương pháp chăm sóc sức khỏe của dân gian có từ lâu đời. Dựa trên hình thức tự điều tiết thân nhiệt bằng cách ra mồ hôi của cơ thể do hệ thần kinh tự động điều khiển. Quá trình tăng tiết mồ hôi và giãn nở những mạch máu ngoại biên.  Xông hơi không những có thể giúp giải cảm, hạ sốt mà còn được vận dụng để làm tiêu thủng tán thấp, hạ cao huyết áp và giải độc cho cơ thể trong nhiều trường hợp khác nhau.

Xông hơi khô có công dụng gì?

Từ xa xưa thì mọi người thường xông hơi bằng nồi xông. Hơi nước nóng bốc lên từ nồi xông làm giãn nở mạch máu dưới da vừa kích thích lưu thông khí huyết vừa thúc đẩy việc đào thải hàn khí hoặc thấp khí ra khỏi cơ thể theo đường mồ hôi. Nhờ đó xông hơi có thể làm giải cảm hoặc hạ sốt.

Từ những công dụng tuyệt vời đó Y học cổ truyền coi xông hơi là một biện pháp quan trọng, hiệu quả trong việc điều trị cảm phong hàn, cơ thể mệt mỏi, uể oải, làm việc căng thẳng, stress…

Xông hơi tác động lên cảm xúc và sự căng thẳng (stress). Bởi hệ thần kinh phản ứng với nhiệt khá nhanh. Tắm hơi làm giảm mệt mỏi về tinh thần, tạo cảm giác dễ chịu, làm bạn ngủ yên, ngủ sâu. Người ta thường ví xông hơi giống như đang được nghỉ ngơi, phục hồi sức lực.

Có thể bạn quan tâm:

Những công dụng của xông hơi khô

Phòng xông hơi khô (Sauna) tác động tốt lên hệ hô hấp. Không khí nóng làm tăng cường cung cấp máu cho lớp niêm mạc đường hô hấp.

Tạo điều kiện tái tạo lớp biểu mô và phát triển lưới mao mạch trong phổi. Do tác động của nhiệt, cơ hô hấp được thư giãn, các ống phế quản giãn rộng, hít thở trở nên dễ dàng hơn.

Xông hơi sẽ tác động nhiệt lên cơ thể giúp làm nóng và kích thích cơ thể. Cũng như bài tiết mồ hôi và chất cặn bã, làm nhẹ gánh cho thận. Bởi vì da liên quan mật thiết với tất cả các cơ quan và hệ thống cơ thể. Đặc biệt là hệ tim mạch, nên khi đó các mạch máu da giãn rộng làm giảm sức cản ngoại vi. Kết quả lượng máu đi từ tim tăng lên, tim tăng tần số co bóp.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là những thông tin hữu ích về phòng xông hơi sanua mà Cemeteryinfo gửi tới quý khách, chúc quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình được sản phẩm tốt nhất.