Một trong những tiêu chí để đánh giá một bể bơi gia đình đẹp đó là sự hài hòa giữa các tiêu chí về diện tích, phong cách trang trí cũng như phối hợp màu sắc và những quang cảnh xung quanh. Kích thước bể bơi gia đình là một trong những tiêu chí được các gia chủ quan tâm hàng đầu bởi nó có chức năng định hình chung khung cảnh bể bơi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để hiểu thêm về tiêu chí này nhé.

Có thể bạn quan tâm : Mách bạn quy trình xử lý nước bể bơi đúng tiêu chuẩn

Kích thước chuẩn của bể bơi

Những yêu cầu chung về kỹ thuật cho bể bơi

Theo những tiêu chuẩn về kỹ thuật an toàn của hồ bơi thì những cấu trúc hồ bơi phải đảm bảo  bố trí theo một quy trình thống nhất: đại, tiểu tiện, thay quần áo, tắm, nhúng chân vào bồn nước sạch trước khi xuống hồ. Theo đúng những tiêu chuẩn cụ thể như sau:

  • Kích thước bể bơi: Tối thiểu rộng 8m dài 18m (đối với hồ dành để tập luyện). Kích thước hồ bơi gia đình nhỏ hơn.

– Đáy hồ phải dốc đều, không được gấp khúc.

– Chênh lệch về độ sâu không quá 1m (đối với hồ 50m) và 0,5m (đối với hồ 25m).

– Thành hồ: ở 4 mặt phải thẳng đứng từ trên xuống dưới đáy, nếu có làm gờ đứng ở hai bên thành bể thì phải cách mặt nước từ 1m đến 1,5m và rộng không quá 25cm.

+ Khu cạn: 01m2 cho 01 người bơi

+ Khu sâu vừa: 02m2 cho 01 người bơi

Trước khi thi công hồ bơi, bạn chỉ cần lưu ý thực hiện đủ những tiêu chí này thì tiêu chuẩn về diện tích hồ bơi coi như đã được đáp ứng.

Những yếu tố quyết định kích thước bể bơi gia đình

Bể bơi gia đình có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại bể bơi lớn khác. Kích thước bể bơi gia đình thường nhỏ, dễ dàng triển khai lắp đặt và chi phí thấp; thậm chí những bể bơi nhỏ trên mặt đất có thể di chuyển dễ dàng từ nơi này sang nơi khác.

Xây dựng bể bơi cần một không gian trống nhất định, tuy nhiên bạn vẫn phải phối kết hợp với những quang cảnh xung quanh để đưa ra được quyết định cuối cùng hài hòa nhất, từ đó tính toán chi phí cho từng hạng mục.

Nếu xây dựng hồ bơi, tối thiểu bạn có thể tận dụng 10m2 đất trống để thực hiện đối với hồ bơi trong nhà, diện tích hồ bơi ở sân vườn bên ngoài nhà diện tích tầm 50-70m2. Hồ bơi trên sân thượng hoặc trong nhà có thể dao động từ 10 – 15m2 là chuẩn.

Tùy theo sở thích cũng như diện tích đất, phong thủy để gia chủ căn đo diện tích để xây dựng hồ bơi phù hợp nhất. Theo phong thủy, bể bơi có thể hút may mắn, tài lộc vào nhà nếu bạn thiết kế bể bơi có một cửa thông từ bể vào nhà. Với khoảng cách bể bơi khoảng 3m.

Thông thường hồ bơi gia đình sẽ có các loại hình chính như sau: hồ bơi hình tròn, hồ bơi hình bầu dục, bể bơi hình oval, hồ bơi hình chữ nhật, hồ bơi hình vuông và có cả bể bơi hình đa giác… Với sự đa dạng hình dáng như vậy, người ta thường đo diện tích bể bơi gia đình bằng hai cách:

  • Nếu là bể bơi hình chữ nhật, hình vuông thì đo chiều dài, chiều rộng và độ sâu.
  • Nếu là các bể bơi có nhiều đường gấp khúc thì sẽ tính kích thước bể bơi gia đình bằng cách tính theo khối nước bơm vào bể.

Nhờ hai cách này mà gia chủ có thể tính toán diện tích bể bơi gia đình một cách chính xác nhất. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích về kích thước chuẩn bể bơi gia đình đến quý khách hàng. Cemeteryinfo chúc quý khách có những giây phút mua hàng ưng ý nhất.