Lựa chọn công suất đèn bể bơi nào hợp lý nhất để phù hợp với công trình bể bơi của gia đình mình? Đây là vấn đề không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn được sản phẩm đèn thích hợp dựa trên những kinh nghiệm của người đã sử dụng.

Đèn ánh sáng trắng

Đây là các loại đèn sợi đốt, đèn thạch anh hay đèn halogen. Đèn thường được lắp đặt ở tường hồ bơi. Sản phẩm có ưu điểm nổi bật là cung cấp ánh sáng chất lượng, chống thấm nước, chống điện và yên tâm về độ an toàn. Tuy nhiên loại đèn này lại có nhược điểm là tiêu hao khá nhiều điện năng. Công suất đèn halogen dưới nước thường dùng điện 12V, công suất 75W- 100W

Đèn LED âm tường

Ngày nay, đèn Led được nhiều khách hàng ưa chuộng hơn bởi vì nó có ánh sáng dịu nhẹ hơn và tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, nó còn có chất lượng bền bỉ, tuổi thọ cao hoạt động lên tới 50.00 giờ. Đèn có nhiều màu sắc tạo hiệu ứng khác nhau giúp cho bể bơi lung linh, sinh động hơn. 

Để lựa chọn công suất đèn phù hợp bạn cần phải để ý tới vấn đề diện tích và hình dạng bể bơi để bố trí đèn. Sử dụng đèn có công suất phù hợp sẽ tiết kiệm được điện năng và đem lại hiệu quả cao. Sau đây là những gợi ý giúp bạn lựa chọn được đèn Led âm:

  • Diện tích bể bơi <= 30m2 , nên chọn đèn công suất 10-12W và sử dụng dưới 6 đèn.
  • Diện tích> 30m2, lựa chọn công suất 18-35W và sử dụng trên 8 đèn.

Kinh nghiệm lựa chọn công suất đèn bể bơi phù hợp nhất

Đèn sử dụng năng lượng mặt trời

Đối với những khách hàng yêu thích sự thân thiện với môi trường thì đèn năng lượng mặt trời là một trong những gợi ý không thể bỏ qua. Đèn hoạt động theo cơ chế hấp thụ năng lượng mặt trời vào ban ngày qua bộ phận thu nhiệt gắn trên đỉnh đèn. Năng lượng thu được sẽ được chuyển hóa và cung cấp để thắp sáng đèn vào ban đêm. Sản phẩm có ưu điểm có thể di chuyển bất cứ vị trí nào. Tuy nhiên nó lại hoạt động kém vào những ngày trời âm u, nhiều mây.

Đèn sử dụng sợi quang

Sản phẩm này khá được rất nhiều khách hàng ưa chuộng để sử dụng trang trí bể bơi. Nó có ưu điểm sử dụng được ở những vị trí khác trong bể bơi mà đèn khác không làm được. Sản phẩm hoạt động theo nguyên lý dùng ánh sáng chạy qua một sợi dây cáp nên có thể chạy dọc mép đáy hồ, góc chữ V. Đèn sử dụng nguồn điện được tiếp từ ngoài khu vực hồ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính an toàn.

Bên trên là tất cả các kinh nghiệm về lựa chọn công suất đèn bể bơi phù hợp. Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho các bạn. Mọi thông tin được các chuyên gia bể bơi của Hafuco cung cấp, vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất.