Xông hơi ướt là một trong những biện pháp xông hơi thịnh hành được nhiều người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Thế nhưng không phải cứ xông hơi nhiều là tốt? Vậy có nên xông ướt thường xuyên không, và tại sao lại không nên?

Hiện nay, vì tác dụng tuyệt vời và tiện dụng của xông hơi với sức khỏe nên đã có nhiều hộ gia đình đã đầu tư xây dựng phòng xông hơi tại nhà. Không những là nơi để cả gia đình giải tỏa căng thẳng, tăng cường sức khỏe và làm đẹp, phòng xông hơi còn là một điểm nhấn độc đáo cho kiến trúc tổ ấm mỗi gia đình. Với phòng xông hơi tại nhà, các thành viên trong gia đình sẽ thoải mái, yên tâm và chủ động sử dụng chính vì vậy dễ dẫn đến  hiện tượng sử dụng phòng xông hơi quá thường xuyên. Câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm đó chính là có nên xông hơi ướt thường xuyên không? Những thông tin dưới đây sẽ gợi ý cho quý khách hàng câu trả lời chính xác nhất.

Nên xông hơi ướt thường xuyên hay là không?

Thực ra số lần xông hơi mỗi tuần tiêu chuẩn thì chưa có nhà khoa học có câu trả lời chính xác . Bởi hiệu quả của việc xông hơi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe, cơ địa… Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe trên thế giới đã khuyến cáo, chúng ta không nên sử dụng phòng xông hơi thường xuyên, không nên ngày nào cũng xông hơi. Vì khi xông hơi thường xuyên sẽ khiến cơ thể rơi vào tình trạng không thể thích nghi kịp, cơ thể sẽ mất cân bằng do mất mô hôi quá nhiều, gây ảnh hưởng không tốt đến hệ tim mạch, hệ bài tiết…

Có nên xông hơi ướt thường xuyên không?

Với một người có sức khỏe bình thường, các chuyên gia khuyên mỗi tuần chỉ nên xông hơi từ 3 đến 4 lần, tức là cách ngày xông hơi 1 ngày. Thời gian xông hơi có thể kéo dài từ 20 – 30 phút. Nhưng với người đang bị sốt, gầy yếu, người cao tuổi, người dễ ra mồ hôi chỉ nên xông hơi trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút với mức nhiệt không quá cao, chỉ khoảng từ 35 độ C đến 45 độ C là thích hợp nhất.

Tại sao xông hơi được nhiều người ưa chuộng?

Xông hơi nhiều giúp chăm sóc da rất hiệu quả: xông hơi có tác dụng làm đẹp da nhờ đào thải các độc tố ẩn dưới da, tăng cường tái tạo tế bào mới mang đến cho bạn một làn da mịn màng sáng hồng.

Xông hơi giúp giảm cân: Nhiều công trình nghiên cứa khóa học đã chứng minh, nếu duy trì xông hơi trong vòng 3- 4 lần/tuần và 25-30 phút mỗi lần xông sẽ giúp cơ thể tiêu hao rất nhiều năng lượng, số năng lượng này tương đương với khoảng 45 phút đi bộ hoặc 25 phút vận động mạnh.

Nên xông hơi ướt thường xuyên hay là không?

Liệu pháp xông hơi không đòi hỏi phải vận động quá nhiều, cũng không yêu cầu phải có một thực đơn giảm cân ăn kiêng khắt khe. Chỉ cần ngồi trong phòng xông hơi có nhiệt độ cao và thực hiện các bước đơn giản kết hợp giữa xông hơi và massage bấm huyệt được coi là một cách giảm béo bụng tuyệt vời.

Xông hơi có tác dụng thư giãn: xông hơi nhiều giúp cơ thể được thư giãn và mang lại một số lợi ích về sức khỏe như tăng cường sự trao đổi chất, lưu thông đường huyết, chữa bệnh tim mạch… Xông hơi là một liệu pháp hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe được nhiều người áp dụng.

Với những lý do nổi bật trên đây, xông hơi xứng đáng là biện pháp chăm sóc sức khỏe được nhiều người dùng ưa chuộng và ứng dụng. Hy vọng những thông tin hữu ích qua bài viết trên đây của Cemetery đã giúp quý khách hàng có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi có nên xông hơi ướt thường xuyên không.

Bài viết có liên quan: