Bình lọc tuần hoàn bể bơi là thiết bị được sử dụng tại các bể bơi thông minh, gắn trực tiếp vào thành bể giúp lọc nước và trả nước vào hồ một cách trực tiếp. Với hệ thống lọc nước vô cùng tiện lợi, tiết kiệm năng lượng và đảm bảo lượng nước trong sạch, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về chất lượng nước trong bể bơi mà mình vẫn đang sử dụng.

Vai trò của bình lọc tuần hoàn bể bơi

Bình lọc tuần hoàn cho bể bơi là công nghệ lọc nước bể bơi thông minh được ứng dụng khá phổ biến hiện nay. So với công nghệ lọc truyền thống, hệ thống máy lọc tuần hoàn giúp làm sạch hiệu quả và thi công lắp đặt dễ dàng hơn.

Hồ bơi dù có kích thước rộng hay hẹp, làm theo vật liệu bê tông truyền thống hay bể bơi bằng những dạng vật liệu composite, bạt hiện đại thì đều không thể bỏ qua hệ thống làm sạch nước. Bởi lẽ, nước trong bể bơi bản chất của nó đã chứa những hóa chất xử lý nước và khử khuẩn, trong quá trình hoạt động của bể bơi, rác thải, cặn bã, mồ hôi của người bơi cùng với đất, cát trôi nổi và chìm xuống đáy bể khiến cho chất lượng nước bể bơi bị ảnh hưởng. Vấn đề đặt ra lúc này là đảm bảo môi trường bơi lội vệ sinh, không gây hại đến sức khỏe con người. Đó là lý do vì sao với tất cả mọi bể bơi đều được trang bị hệ thống lọc và làm sạch nước. Bình lọc tuần hoàn cho bể bơi là dạng thiết bị như thế.

Bình lọc tuần hoàn bể bơi

Nước hồ bơi được làm sạch hiệu quả nhờ hệ thống lọc nước tuần hoàn tự động. Nước từ hồ bơi được hút vào cửa trái hệ thống, đi qua bộ lọc và thoát ra cửa phải bơm lại vào hồ bơi. Theo đó, nước được lọc liên tục, làm sạch tối ưu các chất cặn bẩn trong nước hồ.

Không những vậy, hệ thống máy lọc nước tuần hoàn cho bể bơi còn giúp ổn định nguồn nước trong bể bơi. Nước trong bể sẽ được làm sạch theo quy trình khép kín. Nước thải sau khi lọc xong không cần tháo ra khỏi hồ và bơm nước mới thay thế mà vẫn lượng nước đó sẽ lọc đi lọc lại liên tục cho đến khi nào đạt yêu cầu trong sạch của nước bể bơi. Vì thế, trang bị máy lọc tuần hoàn bể bơi giúp tiếp kiệm chi phí và thời gian, cũng như công sức giám sát, kiểm tra một cách đáng kể.

Cấu tạo của bình lọc tuần hoàn bể bơi

Trọn bộ hệ thống máy lọc nước bể bơi tuần hoàn bao gồm: cột lọc, bơm hóa chất, ống dẫn nước, van hút đẩy, ống hút nước sạch. Tất cả các thiết bị này sẽ kết hợp nhịp nhàng và chặt chẽ theo một quy trình nhất định. Từ đó, nước trong bể bơi sẽ được lọc sạch mọi cặn bẩn một cách liên tục.

Xem thêm :

Cột lọc là bộ phận nằm bên trong bình lọc tuần hoàn. Nó được làm chủ yếu bằng chất liệu composite hoặc plastic. Với cột lọc trong máy lọc tuần hoàn bể bơi mà Hoabico cung cấp được làm bằng chất liệu composite có thành phần sợi thủy tinh làm từ cát biển, nhựa polime làm từ nhựa thực vật nên không gây độc hại trong quá trình sử dụng. Đồng thời loại vật liệu này không chịu ảnh hưởng bởi môi trường nước bể bơi có chứa hóa chất và rất lành tính, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người nên sản phẩm này rất phù hợp cho việc truyền dẫn nước từ bình lọc ra bể bơi.

Bơm hóa chất là thiết bị cần thiết cho mọi bể bơi trong việc giúp cân bằng hóa chất tồn tại trong bể bơi, giúp người đi bơi an toàn và yên tâm hơn về nguồn nước khi không bị quá nhiều hóa chất ảnh hưởng. Thiết bị được đặt trực tiếp trong phòng máy cùng hệ thống bình lọc tuần hoàn hồ bơi. Sau khi lượng nước được bơm trực tiếp vào bình lọc, thiết bị sẽ bổ sung hóa chất trực tiếp vào nguồn nước, tự động cân bằng hóa chất trong nước bể bơi và bổ sung tự động lượng hóa chất bể bơi khi thiếu hụt. Nhờ đó nước trong bể bơi luôn được đảm bảo.

Van hút đẩy được sử dụng nhằm mục đích hút và đẩy không khí vào bình lọc làm gia tăng áp suất tác động vào bình lọc. Khi khởi động dừng lại hay khi không tải van điện từ được dùng để báo hiệu điều khiển van hút để đóng mở cửa hút. Cùng với thời gian van lưu lượng duy trì một lượng áp lực trong hệ thống chu trình.

Ống hút nước sạch là thiết bị có công dụng hút lượng nước vừa được lọc sạch từ bình lọc cấp lại vào bể bơi, trả lại cho bể bơi dòng nước trong mát và sạch cặn bẩn, đất cát.

Nguyên lý hoạt động của bình lọc tuần hoàn bể bơi

Đầu tiên ống dẫn sẽ hút nước về đáy và bể cân bằng. Khi nước chảy qua bể, cột lọc bắt đầu hoạt động. Khi đó, van hút và van mở cùng các bơm được bật để lọc nước cho bể bơi.

Hệ thống bơm hóa chất tự động sẽ tiến hành châm hóa chất vào nước hồ bơi, giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại, loại bỏ cặn bẩn, làm trong nước hồ. Đồng thời hệ thống này còn cân bằng độ pH trong nước hồ bơi theo chuẩn 7,2-7,6. Hóa chất dùng xử lý và làm sạch nước cho bể bơi thường là clo. Nhờ có thiết bị điều chỉnh và châm hóa chất tự động mà lượng hóa chất duy trì trong bể luôn ở ngưỡng cho phép, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, giúp tiết kiệm hóa chất và chất lượng nước tại đầu ra của các công đoạn sau lọc ổn định theo giá trị mong muốn.

Sơ đồ lọc tuần hoàn bể bơi

Nước sau khi được hệ thống lọc làm sạch sẽ đi qua ống hút nước sạch để trở lại bể bơi. Theo đó, một quy trình lọc mới sẽ lại tiếp tục bắt đầu. Hệ thống máy lọc cứ lặp đi lặp lại quy trình lọc nước trong bể bơi và trả lại nước sạch qua ống hút nước sạch cho đến khi nước trong bể bơi được làm sạch hoàn toàn.

Nguyên lý hệ thống lọc nước bể bơi

Mua bình lọc tuần hoàn bể bơi ở đâu uy tín?

Sử dụng bình lọc tuần hoàn cho bể bơi không chỉ giúp lọc nước sạch mà còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa. Để tìm mua bình lọc tuần hoàn cho bể bơi chính hãng, chất lượng nên liên hệ những công ty chuyên về thiết bị bể bơi có uy tín để nhận được những tư vấn chuyên nghiệp, giải đáp và chỉ dẫn tận tình về cách vận hành sản phẩm cùng các chế độ bảo hành, bảo dưỡng đối với sản phẩm.

Công ty TNHH Hoabico là đơn vị hoạt động lâu năm trên lĩnh vực kinh doanh thiết bị bể bơi. Với phương châm “Lấy chất lượng làm khởi nguồn”, Công ty chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng là tôn chỉ mục đích chính trong mọi hoạt động của mình, do đó, chất lượng sản phẩm là điều được chúng tôi quan tâm đặc biệt.

Tất cả các sản phẩm thiết bị , phụ kiện bể bơi chúng tôi đều nhập khẩu chính hãng từ thương hiệu nổi tiếng là Minder và Kripsol, có giấy chứng nhận và kiểm định chất lượng cùng các chế độ bảo hành, chăm sóc sau bán hàng chu đáo nhất.

Vì là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm bể bơi của Minder và Kripsol nên giá thành mà chúng tôi đưa ra luôn là mức giá ưu đãi và cạnh tranh nhất. Để nhận báo giá máy lọc tuần hoàn bể bơi và các thiết bị bể bơi khác vui lòng liên hệ Hotline 0986 168 007.

Trên đây là những thông tin hữu ích về bình lọc tuần hoàn bể bơi do Cemeteryinfo cung cấp tới quý bạn đọc, hy vọng sẽ giúp cho các bạn có những sự lựa chọn tốt nhất.