Rất nhiều khách hàng đã gửi đến cho Bilico một câu hỏi rất quan trọng hiện nay: Cách sử dụng bộ kiểm tra hóa chất bể bơi như nào là an toàn và chính xác nhất. Thấu hiểu mong muốn của đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp bạn chi tiết và chính xác nhất.

Xem thêm: 

Những tác hại khi không sử dụng bộ kiểm tra hóa chất bể bơi chính xác

Điều đầu tiên là phải nói về sức khỏe của chính bạn: Không biết cách sử dụng bộ kiểm tra hóa chất hồ bơi sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng về mắt, tóc, da. Nước bể bơi nhanh chóng bị ô nhiễm, gây ra nhiều rủi ro khi xuống tắm. Cụ thể, những hiện tượng tóc khô, đau mắt đỏ, kích ứng da là chuyện không hề hiếm gặp. Lúc đó, sức khỏe của bạn và những người xung quanh đang bị đe dọa một cách trầm trọng.

Bể bơi bị ô nhiễm gây ảnh hưởng tới sức khỏe và kinh tế

Tiếp theo là thiệt hại về kinh tế: Nếu bạn biết cách sử dụng bộ kiểm tra hóa chất bể bơi chính xác thì sẽ rút ngắn thời gian thực hiện và giữ cho nước bể bơi luôn trong sạch. Những vấn đề ô nhiễm, nảy sinh khó xảy ra, không cần phải bảo dưỡng, xử lý nước thường xuyên. Ngược lại, nếu như nước bể càng ô nhiễm đồng nghĩa với việc thay nước là điều bắt buộc và chi phí sẽ vô cùng tốn kém.

Cách sử dụng bộ kiểm tra hóa chất bể bơi an toàn, hiệu quả nhất

Trước tiên cần mặc đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn tốt nhất cho sức khỏe. Đặc biệt không thể thiếu khẩu trang và găng tay. Nhẹ nhàng lấy một mẫu nước thử vừa phải ở độ sâu tối thiểu 35cm dưới bể bơi. Bắt buộc phải lấy nước ở độ sâu này thì mới cho kết quả chính xác.

Tiếp theo, cách sử dụng bộ kiểm tra hóa chất bể bơi hiệu quả nhất đó là thêm lượng cụ thể theo hướng dẫn có sẵn vào mẫu nước vừa lấy. Pha trộn các thuốc thử trong bộ kiểm tra hóa chất và đóng nắp rồi lắc đều ống nghiệm. Chú ý không lắc quá mạnh vì có thể khiến mẫu thử bị bắn, trào ngược ra ngoài.

Bộ kiểm tra hóa chất bể bơi

Lắc và đợi đến khi nước trong ống nghiệm chuyển hoàn toàn sang một màu nhất định và lấy bảng màu trong bộ kiểm tra hóa chất ra đối chiếu. Các chỉ tiêu an toàn, phù hợp nhất dành cho các hóa chất bể bơi đó là: PH từ 7,2 – 7,6, Clo từ 1 – 2ppm, Brom từ 3 – 6ppm. Tổng kiềm từ 80 – 120ppm, Độ cứng canxi từ 200300ppm, Axit cyanuric từ 25 – 50ppm. Trong bảng màu sẽ có các màu phù hợp với những chỉ tiêu trên, việc bạn cần làm là so sánh và điều chỉnh lại.

Cách sử dụng bộ kiểm tra hóa chất bể bơi có thực sự an toàn hay không phải dựa vào sự kiên nhẫn và con mắt tinh tường của bạn. Sau khi kiểm tra xong nhớ rửa sạch các ống nghiệm, bảo quản cẩn thận và điều chỉnh dư lượng hóa chất về ngưỡng cân đối nếu có thay đổi. So với các phương pháp khác như dải hoặc que thử thì cách này thuận tiện và cho kết quả chính xác hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, giá thành sản phẩm cũng khá tiết kiệm, mọi khách hàng đểu có thể dễ dàng sở hữu.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên của Cemeteryinfo sẽ giúp bạn biết cách sử dụng bộ kiểm tra hóa chất bể bơi một cách chính xác, an toàn và đạt hiệu quả như mong muốn.