Bể bơi nếu như không được kiểm tra thường xuyên sẽ sản sinh ra rất nhiều vi khuẩn gây hại đến sức khỏe người dùng. Một trong những cách vệ sinh bể bơi hữu hiệu nhất chính là sử dụng hóa chất. Nhưng khi nào sử dụng hóa chất, sử dụng như thế nào thì cũng không phải ai cũng nắm rõ. Đó cũng là lý do Bilico giới thiệu một sản phẩm hữu ích đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng, bộ kiểm tra hóa chất bể bơi.

Tham khảo: 

Mức độ lý tưởng các chỉ tiêu đối với một bể bơi

 

Tác dụng của bộ kiểm tra hóa chất bể bơi

 

Nguồn nước lý tưởng của một bể bơi là nguồn nước phải đảm bảo các thông số sinh, hóa tiêu chuẩn. Nếu như không đạt hoặc vượt quá các thông số đó thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bể và các thiết bị kể đi kèm đồng thời gây nguy hại trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng. Vậy nguồn nước lý tưởng cho bể bơi cần đạt các thông số tiêu chuẩn sau:

– PH: 7,2 – 7,8

– Clo: 1-2 ppm

– Brom: 3-6 ppm

– Tổng kiềm: 80 – 120 ppm

– Độ cứng canxi : 200-300 ppm

– Axits cyanuric: 25- 50 ppm

 

Tác dụng của bộ kiểm tra hóa chất bể bơi

 

Tác dụng của bộ kiểm tra hóa chất bể bơi

 

Để có thể đảm bảo nguồn nước trong bể bơi luôn trong, sạch,…..Người ta thường dùng một số chất xử lý nước, trước khi đưa vào bể bơi. Do tính chất đặc thù của các chất này, nếu như cho thiếu thì nước không đạt chuẩn. Nhưng nếu dư, thì lại gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bơi lội. Chính vì thế, bộ kiểm tra nước cho bể bơi ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Bộ kiểm tra hóa chất bể bơi sẽ giúp bạn kiểm tra nồng độ clo, độ PH trong bể bơi. Cùng với đó, giúp bạn có thể cân bằng các hóa chất có trong bể. Từ chỉ số đo trực tiếp ở trong nước. Bạn có thể biết chính xác chúng ta cần phải cho thêm chlorine, axit dung hòa, hay là soda. Giúp nước đạt chuẩn của bộ y tế và an toàn hơn cho người sử dụng.

Bộ kiểm tra nồng độ nước bể bơi bao gồm hai lọ chứa hóa chất. Chỉ cần đổ chúng vào nước bể bơi, chúng sẽ thay đổi màu sắc. Và màu sắc này sẽ được so sánh với thang màu của bộ y tế. Bạn cũng nên lưu ý, cho một lượng vừa đủ để phản ứng xảy ra. Ngoài ra, nên lắc ống nghiệm sau khi cho thuốc, việc này, sẽ giúp cho kết quả chính xác hơn.

 

Cách sử dụng bộ kiểm tra hóa chất bể bơi

 

Tác dụng của bộ kiểm tra hóa chất bể bơi

 

Hãy xem hướng dẫn cách sử dụng cụ thể ở trong bộ kiểm tra hóa chất hồ bơi, mỗi bộ đều có hướng dẫn cụ thể.

– Bước 1: Lấy mẫu nước từ ít nhất là dưới 40cm so với bề mặt để tránh việc kiểm tra nước bề mặt sẽ không mang lại kết quả chính xác.

– Bước 2: Thêm lượng cụ thể theo sự hướng dẫn vào mẫu nước vừa lấy.

– Bước 3: Lắc ống nghiệm để pha trộn các thuốc thử và mẫu nước, lưu ý cần đậy nắp của ống nghiệm.

– Bước 4: Sau khi lấy nước chuyển thành một màu nhất định, hãy so sánh với màu sắc ở ngay trên bảng màu kết quả thử nghiệm rồi đánh giá các chỉ tiêu cần phải kiểm tra. Với cách sử dụng bộ kiểm tra hóa chất này được chứng minh cho kết quả xét nghiệm chính xác hơn dải hay que thử.

Trên đây là tác dụng của bộ kiểm tra hóa chất bể bơi. Bộ sản phẩm kiểm tra hóa chất bể bơi này được cung cấp trực tiếp tại Bilico, đến với chúng tôi bạn không chỉ được cung cấp các sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng mà còn được tư vấn tận tình về mọi vấn đề bể bơi của bạn.

Những thông tin trên đây do Cemeteryinfo cung cấp tới quý khách hàng về bộ kiểm tra hóa chất bể bơi, hy vọng sẽ giúp ích cho quý vị trong việc lựa chọn bộ kiểm tra hóa chất tốt nhất.