Phòng xông hơi khô hay phòng xông hơi ướt đều có công dụng chính như nhau. Xông hơi giúp làm nóng cơ thể, gây đổ mồ hôi, tăng nhịp tim. Thế vậy phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt cái nào tốt hơn?

Hiệu quả của việc hít thở không khí phòng xông hơi khô hoặc hơi ướt rất khác nhau đối với hệ hô hấp và độ ẩm của da cũng rất khác. Trong bài viết này này, tôi sẽ thử tìm hiểu và phân tích rõ hơn chức năng và công dụng của phòng xông hơi khô và phòng xông hơi.

Các phòng tắm xông hơi tạo tác động rất tốt tới hệ hô hấp với mức độ ẩm trong khoảng 100%. Những người bị ho và phổi đôi khi sử dụng phòng xông hơi để làm dịu hệ thống hô hấp của họ.

Các phòng xông hơi ướt thì giúp dưỡng ẩm cho làn da của bạn nhiều hơn phòng xông hơi khô. Điều này là rất tốt cho những người có làn da khô, những người có thể bị khô trong phòng xông hơi khô.

phong-xong-hoi-kho-va-xong-hoi-uot-cai-nao-tot

Một số người lần đầu xông hơi toàn thân sẽ thấy phòng xông hơi ngột ngạt và nghĩ rằng không khí ẩm khó thở. Các phòng xông hơi có cộng dụng tuyệt vời, với không khí được bao bọc bởi hơi nước trong khi phòng xông hơi khô và đủ sạch sẽ để bạn vẫn có thể đọc sách nếu muốn. Nếu bạn có làn da nhờn, bạn có thể thấy rằng một phòng xông hơi khô là tốt nhất và phù hợp. Tuy nhiên thì lỗ chân lông của bạn có thể bị tắc bởi độ ẩm nếu bạn ở trong phòng xông hơi quá lâu.

Khi nói đến phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt, cả hai đều giúp tăng lưu thông lên bề mặt của da và làm cho bạn đổ mồ hôi, có thể là một cảm giác dễ chịu và đã được chứng minh lợi ích cho sức khỏe tim mạch. Đồng thời cả hai cũng có thể thúc đẩy một giấc ngủ khỏe mạnh và sâu sắc.

Một số lợi ích khác mà phòng xông hơi mang lại

Làm sạch cổ họng, xoang và tắc nghẽn phổi, giảm thiểu tình trạng khô cổ họng và đường mũi và hỗ trợ điều trị viêm xoang. Nếu ý định duy nhất của bạn là đổ mồ hôi càng nhiều càng tốt sau đó xem xét rằng một số người tin rằng bạn đổ mồ hôi nhiều hơn trong một phòng tắm hơi khô, vì vậy có lẽ đó sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

xong-hoi-kho-va-xong-hoi-uot-cai-nao-tot-hon

Cá nhân tôi không bao giờ có thể chọn một hoặc khác, nhưng với kinh nghiệm nhiều năm trên lĩnh vực thiết kế và lắp đặt phòng xông hơi thì theo tôi bạn được tự do sử dụng cả phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô. Vì vậy, khi nói đến phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt, bạn hãy cân nhắc dựa trên tình hình sức khỏe đường hô hấp của bạn, loại da và sở thích cá nhân.

Nếu như bạn đang mong muốn trải nghiệm những lợi ích, công dụng tuyệt vời từ xông hơi? Tôi khuyên bạn nên chọn một đơn vị có uy tín trên lĩnh vực thiết kế và lắp đặt phòng xông hơi.

Tin bài liên quan: