Các hóa chất dùng ở trong việc làm sạch bể bơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây độc hại cho con người. Báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh Mỹ thống kê đã có khoảng 5.000 lượt người phải cấp cứu vào đầu năm 2012 vì hóa chất độc hại tại bể bơi. Gần một nửa số bệnh nhân là trẻ em, các thanh thiếu niên và hơn một phần ba trường hợp đã xảy ra tại hồ bơi cá nhân. Hãy cùng chúng tôi lý giải hóa chất bể bơi có độc không trong bài viết này nhé!

Xem thêm: 

Lý giải hóa chất bể bơi có độc không?

 Lý giải hóa chất bể bơi có độc không?

Thông thường, chúng ta thường làm sạch nước bể bơi bằng cách dẫn hơi hay khói mạnh từ các loại hóa chất khác nhau. Tuy nhiên, khi sử dụng hóa chất trong bể bơi, mọi người nên sử dụng kính bảo hộ và mặt nạ, hơn nữa không được trộn lẫn giữa hóa chất chứa clo với axit.

Các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt đã cảnh báo, hóa chất được bổ sung vào bể bơi nhằm tăng cường và bảo vệ chất lượng nước của bể đồng thời giảm thiểu các vi khuẩn gây bệnh, nhưng các hóa chất này cũng có thể gây nên kích ứng, tổn thương và thậm chí là tử vong khi chúng không được xử lý đúng cách.

Tham khảo các loại hóa chất bể bơi của Bilico: http://thietbibeboi.info/hoa-chat-be-boi/

Trong khi hóa chất bể bơi có vai trò rất quan trọng ở trong việc giảm thiểu các bệnh thông thường khi tiếp xúc với nước nước chẳng hạn như nhiễm trùng đường tiêu hóa, da, tai, hô hấp, mắt, hệ thần kinh và các vết thương, thì lại có hơn 5.000 trường hợp bị chấn thương  đã phải đưa đến phòng cấp cứu mỗi năm, do các hóa chất bể bơi gây ra. Cũng như những loại hóa chất khác, tất cả các loại hóa chất bể bơi đều có hại cho sức khỏe và cần phải được xử lý một cách cẩn thận.

Hóa chất bể bơi có thể gây kích ứng mắt, mũi, họng và cả da nếu như độ pH của bể bơi không đạt tiêu chuẩn. Vì vậy, cần phải nhận biết hóa chất của bể bơi là gì, đọc và làm theo các hướng dẫn sử dụng, kiểm tra độ pH của nước là điều bắt buộc để đảm bảo rằng các hóa chất đủ an toàn và ông nhấn mạnh.

Một điều nghiêm trọng đáng quan tâm nữa chính là việc xử lý và pha trộn các hóa chất sai quy trình, điều này có thể gây phù phổi hay thậm chí bị bỏng do hóa chất nổ. Hít phải các hóa chất, trộn sai quy chuẩn và thêm nước vào hóa chất cũng có thể gây nên chấn thương nghiêm trọng. Nuốt phải hóa chất chưa pha loãng cũng có thể gây ra chấn thương cục bộ, thậm chí có thể có thể gây tử vong do tính chất ăn mòn da của các hóa chất. Cần thận trọng và chăm sóc trẻ tránh khỏi những mối nguy hại do hóa chất hồ bơi gây ra.

Chấn thương có thể xảy ra ngay tại bể  bơi ở nhà đồng thời còn có ở các bể bơi công cộng nếu như các nhân viên bảo trì không được đào tạo tốt về sự an toàn bể bơi và an toàn hóa chất. Cần phải lưu ý rằng, chấn thương có thể xảy ra bất cứ nơi nào bởi những hóa chất đảm bảo cho bơi lội an toàn khỏi các vi khuẩn và các vi trùng, nhưng vết thương do hóa chất gây ra lại có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng khi quy trình an toàn đã bị bỏ qua.

2. Những lưu ý khi sử dụng hóa chất bể bơi

 Những lưu ý khi sử dụng hóa chất bể bơi

– Làm quen với các hóa chất bể bơi bằng cách đọc tất cả các hướng và theo dõi chúng.

– Cần để hóa chất tránh xa khỏi tầm tay trẻ em.

– Ngăn chặn hóa chất tiếp xúc với nước và không được trộn lẫn với các hóa chất chứa clo với nhau.

– Mặc đồ bảo hộ như kính và găng tay trước và trong khi xử lý hóa chất.

– Thường xuyên kiểm tra độ pH của các hóa chất, điều chỉnh phù hợp để có một môi trường bơi an toàn.

– Liên hệ với các cơ sở độc chất địa phương hay đến phòng cấp cứu gần nhất nếu như có dấu hiệu phơi nhiễm hóa chất và uống phải hóa chất độc hại.

   Trên đây là những cơ sở lý giải hóa chất bể bơi có độc không, hy vọng sẽ giúp bản hiểu rõ hơn về các loại hóa chất và sử dụng hiệu quả, an toàn nhất