Máy xông hơi khô có rất nhiều công dụng: chăm sóc sức khỏe đem đến rất nhiều lợi ích như: đào thải các độc tố, giúp tinh thần thoải mái và dễ chịu….Chính vì thế, nhu cầu sử dụng máy xông hơi khô đang ngày càng cao.

Tuy nhiên, việc lắp đặt máy xông hơi khô cần phải được thực hiện đúng cách và đúng kỹ thuật nếu không sẽ làm cho máy bị hư hỏng, thậm chí sẽ gây ra những nguy hiểm khó lường. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn lắp đặt mua máy xông hơi khô đúng cách.

Vị trí lắp đặt máy xông hơi khô

Máy xông hơi khô cần phải được lắp đặt ở bên trong phòng xông ngay gần cửa, kệ treo máy lên vách phải cách mặt sàn 270 mm. Như vậy mới đúng nguyên lý hoạt động của máy: Sử dụng điện làm nóng thanh Maiso ở bên trong, tác động lên đá sauna để làm tỏa nhiệt ra khắp phòng xông hơi.

Máy xông hơi khô thường đặt gần cửa, việc mở từ bên ngoài cũng sẽ gây ra một lực tác động lên máy. Do đó, đối với phòng xông hơi khô, các nhà sản xuất khuyến cáo là bạn nên thiết kế theo kiểu mở từ trong ra ngoài. Đồng thời, thiết kế cửa như vậy sẽ giúp cho bạn dễ dàng quan sát không gian bên ngoài.

Không lắp đặt máy xông hơi khô ở ngoài trời, môi trường ẩm ướt hay gần nơi có các nguyên vật liệu gây cháy nổ. Nếu như lắp đặt máy xông hơi khô ở các vị trí này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống dẫn và hệ thống van mỗi khi nhiệt độ tăng lên cao.

Không được tự động sửa chữa và thay thế bộ điều chỉnh nhiệt độ đã được cung cấp cùng với máy. Việc thay thế sẽ gây ảnh hưởng đến quy trình hoạt động của máy. Phòng xông hơi khô cần phải đảm bảo độ cách nhiệt và phải kín để tránh bị thất thoát nhiệt độ.

Có thể bạn quan tâm: http://www.lexfuturus.com/dia-chi-ban-may-xong-hoi-gia-dinh-hai-phong-uy-tin/

Hướng dẫn lắp đặt mau xông hơi khô đúng cách

– Trước tiên, bạn cần phải ngắt nguồn điện chính khi bắt đầu quá trình lắp đặt. Đây là nguyên tắc đầu tiên trước khi lắp đặt, sửa chữa và bảo hành bất cứ một thiết bị điện nào.

– Lắp đặt máy xông hơi khô ngay cửa ra vào ở trên kệ đã được chuẩn bị sẵn.

– Điều chỉnh nhiệt độ của phòng xông hơi khô thích hợp: bộ điều chỉnh nhiệt độ cần phải được điều chỉnh ở mức nhiệt độ mặc định từ 60 độ C cho đến 70 độ C. Lưu ý ngắt nguồn điện mỗi khi điều chỉnh nhiệt độ.

– Trước khi khởi động máy, bạn cần phải kiểm tra nguồn điện chính có phù hợp với điện thế đã quy định trên máy. Xếp đá Sauna vào đầy khoang giữa rồi sau đó mới nối điện bằng cách bật CP (control panel). Sau khi đã khởi động máy từ 15 -25 phút, máy sẽ tạo nhiệt.

– Một số lưu ý khi lắp đặt: Không được kết nối dây trung hòa với dây nối đất; cần kiểm tra cẩn thận sau khi lắp đặt đường ống và mạch điện rồi mới khởi động máy, đường ống cần phải dài tối thiểu 3 m và hạn chế các mấu gấp khúc.

Bài viết cũ hơn: Giải – Đáp thắc mắc: Có nên xông hơi để giải rượu không?

Hi vọng với hướng dẫn lắp đặt mua máy xông hơi khô đúng cách, đúng kỹ thuật trên đây sẽ giúp bạn có được một phòng xông hơi khô đạt chuẩn, đảm bảo độ an toàn và hiệu quả khi sử dụng.