Ai cũng biết đài phun nước không chỉ để trang trí mà còn có tác dụng rất lớn trong việc chiêu tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Vậy bạn đã biết cách bố trí đài phun nước phong thủy chưa? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

Trong phong thủy thì biểu tượng Nước hay cách gọi khác là hành Thủy có công dụng mang về của cải, may mắn và hút tiền bạc vào nhà. Nó là biểu trưng của tài lộc và vượng khí.

Có thể bạn quan tâm : Điểm danh những thiết bị đài phun nước cần thiết cho mỗi đài phun

Những lưu ý lắp đặt đài phun nước phong thủy

Vai trò của đài phun nước trong phong thủy

Nước là khởi nguồn của sự sống, là tượng trưng cho nguồn năng lượng của tự nhiên, sinh khí lành, vận may… trong phong thủy. Nếu như sân vườn của bạn mà không có nước thì có lẽ dã thiếu đi một yếu tố phong thủy quan trọng giúp sinh điềm lành, vượng khí… Để có thể tạo được đài phun nước hợp phong thủy bạn nên xem vào vị trí xây dựng đài phun nước, kiểu dáng, chất liệu làm đài phun nước mà còn phụ thuộc vào tuổi, mệnh,… của chủ nhà.

Đài phun nước được sử dụng rất nhiều trong các công trình nhà ở, khuôn viên, sảnh các tòa nhà lớn, trong văn phòng, bàn làm việc … Tuy nhiên, để chúng phát huy vai trò làm đẹp không gian và hút may mắn tài lộc thì  cần bố trí làm sao cho hợp với phong thủy.

Chú ý khi lắp đặt đài phun nước phong thủy

Vị trí đài phun nước

Trong phong thủy thì hướng và vị trí là hai yếu tố đầu tiên cần luận bàn đến. Đối với đài phun nước, vị trí đặt chúng hợp phong thủy là rất quan trọng.

Về mặt thẩm mỹ, sự luân chuyển vận động của nước mang đến sự sinh động và thu hút mọi người xung quanh. Về mặt phong thủy, đặt đài phun nước hợp và đúng vị trí sẽ mang lại ý nghĩa tốt đẹp và may mắn về tài lộc.

Những âm thanh của một đài phun nước có thể thu hút sự chú ý của mọi người, vì vậy mà đài phun nước thường được đặt ở trước cửa, lệch về bên trái theo hướng từ bên trong nhìn ra. Đài phun nước đặt ở cửa trước cũng là cách giúp làm lệch hướng năng lượng tiêu cực vào nhà, tạo năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Đặc biệt, đối với các khách sạn, nhà hàng, công ty… khi người ta muốn thu hút sự chú ý của khách hàng, đài phun nước cũng có tác dụng hiệu quả.

Thêm một lý do thuyết phục khác là nếu đặt đài phun nước trong nhà, phòng làm việc theo nghiên cứu việc này sẽ giúp phát tán các ion âm có lợi vào không khí ,giúp trung hòa ô nhiễm như khói bụi , thuốc lá.

Hướng đặt đài phun nước

Khi chọn hướng cho đài phun nước phong thủy đa phần đều chọn là hướng Đông. Đây là hướng được coi là sự khởi đầu, phát triển tốt nhất. Ngoài ra thì các hướng Nam và Đông Nam cũng là lựa chọn hợp lý.

Một lưu ý nữa đó là khi chọn hướng đài phun bạn nên chú ý đến hướng nước chảy. Về việc bố trí hướng chảy của nước trong đài phun nước, bạn cần ltránh hướng nước chảy đi từ phía bạn là không tốt, mà tốt nhất là chảy về phía bạn. Hướng dòng chảy của nước không nên đối mặt với lối vào nhà ở, vì như vậy sẽ gây ra sự phân tán năng lượng không tốt cho phong thủy ngôi nhà. Sự luân chuyển của nước luôn phải mạnh hơn nước tồn có ở trong đài.

Trên đây là thông tin về đài phun nước phong thủy. Để cập nhật các mẫu đài phun nước vui lòng truy cập tại đây. Cemeteryinfo.net xin cảm ơn các bạn đã tìm hiểu thông tin của chúng tôi cung cấp.