Cổng hàng rào chính là một trong những phần giúp cho tổng thể kiến trúc của một ngôi nhà được hoàn thiện. Thiết kế cổng hàng rào biệt thự đẹp hay những ngôi nhà bình thường không chỉ đem đến vẻ đẹp cho cả công trình mà còn đảm bảo được những yếu tố an ninh. Hiện nay, những chủ nhân của ngôi nhà thường dành sự chú trọng rất lớn cho hạng mục này. Chúng tôi xin gửi đến bạn những bí quyết thiết kế cổng hàng rào đẹp.

Xu hướng thiết kế cổng hàng rào đơn giản nhưng vẫn đẹp

Cổng hàng rào luôn là phần rất quan trọng đối với tổng thể ngôi nhà. Cổng hàng rào sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn tránh khỏi các yếu tố xâm nhập từ bên ngoài và là một phần không thể thiếu cho kiến trúc tổng thể. Trước kia, những cổng hàng rào có thiết kế cầu kỳ, to lớn và bền chắc rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, xu hướng thiết kế cổng hàng rào đẹp hiện nay lại hướng đến sự đơn giản và hài hòa.

Cổng hàng rào sẽ không chỉ được chú trọng vào yếu tố bảo vệ an ninh mà còn giúp tôn lên vẻ đẹp của chính ngôi nhà. Do đó, sự tinh tế và đơn giản là những gì bạn có thể nhận thấy ở các mẫu thiết kế cổng hàng rào hiện nay.

Bài viết liên quan: http://omnexus4adhesives.com/nhung-uu-diem-cua-hang-rao-be-tong-cot-thep/

Những bí quyết thiết kế cổng hàng rào đẹp

Để có được thiết kế cổng hàng rào lý tưởng, bạn cần phải có sự nghiên cứu để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Dưới đây là một số có thể bạn cần lưu ý.

 

– Vị trí đặt cổng hàng rào

 

Cổng nhà chính là nơi đón nhận các yếu tố từ bên ngoài vào đến ngôi nhà. Bạn cần phải lựa chọn vị trí thích hợp để cổng hàng rào có thể đón được những yếu tố tích cực và làm giảm đi những điều tiêu cực vào nhà. Nên tránh chọn vị trí đặt cổng và cửa chính của ngôi nhà đối diện nhau vì sẽ gây ra hiện tượng thoát khí. Tránh đặt tiểu cảnh nước hoặc non bộ đối diện với cổng nhà. Cần tránh đặt cổng đối diện với cầu thang ở trong nhà hay đỉnh nhọn, cây khô hoặc đèn đường. Bên cạnh những thiết kế cánh cổng hàng rào thì vị trí chính là điểm đặc biệt quan trọng bạn cần phải lưu ý.

 

– Màu sắc và chất liệu

 

Màu sắc và chất liệu cổng hàng rào cần phải hài hòa với ngôi nhà phía trong để đảm bảo tính thẩm mỹ. Đặc biệt, màu sắc và chất liệu cổng hàng rào có hợp với mệnh của gia chủ hay không cũng là điều bạn cần phải chú ý. Cổng hàng rào không chỉ đẹp mắt, đảm bảo an ninh mà còn có thể đem lại nhiều may mắn.

 

– Kích thước cổng hàng rào

 

Kích thước cổng hàng rào như thế nào phụ thuộc vào thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Nếu như diện tích của ngôi nhà và khuôn viên lớn thì cổng hàng rào nhỏ sẽ gây nên sự mất cân đối. Trường hợp ngôi nhà có diện tích nhỏ thì hãy tránh xây cổng cùng hàng rào có kích thước quá lớn.

Bài viết cũ hơn: Những bí quyết thiết kế cổng hàng rào đẹp

Bí quyết thiết kế cổng hàng rào đẹp trên đây hy vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin tham khảo hữu ích. Hãy liên hệ với Hafuco để được tư vấn chi tiết thiết kế biệt thự hiện đại mặt phố hoặc cổng hàng rào lý tưởng.

Có thể bạn quan tâm: Mẫu cổng nhà phố đẹp